Chuyên gia của Mazda Nhật Bản chưa kết luận được nguyên nhân gây lỗi

Sau những phản hồi của người tiêu dùng Việt Nam về hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ (Check engine) bật sáng, Mazda Nhật Bản đã cho kỹ sư của mình sang Việt Nam để kiểm tra.

 
a-e28c4
Chuyên gia của Mazda Nhật Bản làm việc tại với các mẫu xe hiện đèn check engine tại Hà Nội (người mặc áo đồng phục và cầm máy ảnh) - Ảnh: Mazda3 Club

 

Có mặt tại Việt Nam duy nhất một ngày nên chuyên gia của Nhật Bản chỉ làm việc với một số mẫu xe có hiện sáng đèn Check Engine tại đại lí Mazda Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Đối với các mẫu xe trong buổi làm việc này đều được chuyên gia Mazda kiểm soát việc thay thế toàn bộ kim phun nhiên liệu, màng lọc nhiên liệu trên những mẫu xe có dính lỗi sáng đèn.

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng lưu giữ toàn bộ những kim phun và màng lọc cũ để mang về Mazda Nhật Bản kiểm tra, đánh giá toàn bộ các hiện tượng này.

Hiện tại, buổi làm việc này chưa có bất cứ đánh giá hay kết luận nào liên quan đến nguyên nhân gây lỗi đối với những mẫu xe hiển thị đèn check-engine khi đang vận hành. Và trong khi chờ đợi kết luận cuối cùng của nhà sản xuất Nhật Bản, các khách hàng sử dụng Mazda3 mới tại Việt Nam nếu có hiện tượng sáng đèn Check – engine hãy đưa xe đến các đại lí chính thức của Mazda Việt Nam để thực hiện việc kiểm tra xe, mọi công việc liên quan đến việc vệ sinh kim phun, màng lọc… sẽ được thực hiện miễn phí theo cam kết của nhà phân phối Mazda tại Việt Nam.

Đèn check engine trên Mazda3 đã ghi nhận trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam

 

Hiện tượng đèn báo Check Engine trên các mẫu Mazda3 tại Việt Nam chủ yếu xảy ra với các mẫu Mazda3 1.5L với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp với tỉ số nén 13:1, trong khi có rất ít các mẫu Mazda3 2.0L (với tỉ số nén 14:1).

q-a777f
 

VinaMazda đang sử dụng dung dịch Deposit Cleaner để vệ sinh kim phun, theo đại diện hãng: “dung dịch này cần thời gian để phát huy tác dụng, do đó sau khi đổ dung dịch này vào thùng nhiên liệu đầy cần phải theo dõi khi đến hết nhiên liệu. Trong thời gian này, nếu đèn Check – Engine sáng trở lại, khách hàng cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật của hãng để được ghi nhận và tư vấn thêm, nếu hiện tượng này xảy ra mà không phát sinh thêm hiện tượng nào khác thì hoàn toàn có thể sử dụng xe”.

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

 • Kinh Doanh 1
  Kinh Doanh 1
  094.836.7997
  Kinh doanh 1
 • Kinh Doanh 1
  Kinh Doanh 1
  043.9764573
  Kinh doanh 1
 • Kinh Doanh 1
  Kinh Doanh 1
  043.9764573
  Kinh doanh 1